Cục kê bê tông là gì? Địa chỉ bán cục kê bê tông giá tốt TP HCM

Cục kê bê tông là gì? Địa chỉ bán cục kê bê tông giá tốt TP HCM

Cục kê bê tông là gì? Địa chỉ bán cục kê bê tông giá tốt TP HCM

Bê Tông Thương Phẩm

Bê Tông Đúc Sẵn
Vật Tư Bê Tông

Cục kê bê tông là gì? Địa chỉ bán cục kê bê tông giá tốt TP HCM

 Ngày đăng 09-11-2022

Hiện nay, cục kê bê tông (con kê thép sàn) là một trong những vật tư bê tông phổ biến và không thể thiếu trong một số hạng mục công trình. Vậy cục kê bê tông là gì? Lợi ích và tác dụng của chúng ra sao? Địa điểm bán cục kê bê tông giá tốt tại TP HCM? Hãy cùng DITACO tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Cục kê bê tông là gì? Lưu ý khi lựa chọn cục kê bê tông

1.1 Cục kê bê tông là gì?

Cục kê bê tông (con kê bê tông, con kê thép sàn) là một loại vật liệu được làm từ các thành phần chính như xi măng, cát, phụ gia, nước, ... giữ vai trò bảo vệ cốt thép. Chúng được sử dụng để kê cốt thép trước khi tiến hành thi công đổ/bơm bê tông, những cục kê này giúp cố định hệ sàn thép và cố định khoảng cách.

Cục kê bê tông được sản xuất với nhiều kích thước và hình dạng khách nhau, chiều cao thường dao động từ 15-120mm, thường được phân chia với các mục đích sử dụng khác nhau như:

 • Đối với các công trình dân dụng: sử dụng các loại cục kê bê tông cao từ 15mm đến 30mm.
 • Đối với hệ thống sàn, dầm, móng: sử dụng các loại cục kê bê tông cao từ 50mm đến 120mm.
 • Đối với lanh tô, vách: sử dụng các loại cục kê bê tông cao từ 25mm đến 50mm.

1.2 Lưu ý khi lựa chọn cục kê bê tông

 • Tuỳ vào từng hạng mục, quy mô mà đơn vị thi công sẽ tính toán số lượng con kê phù hợp sao cho vẫn tối ưu chi phí lắp đặt cho công trình.
 • Đảm bảo cục kê bê tông không được nhỏ hơn đường kính của thép tại vị trí sử dụng.
 • Hiện nay, phát sinh nhiều trường hợp là thợ tự đúc cục kê bê tông tại công trình. Điều này là vô cùng rủi ro vì đa phần họ chỉ trộn cát, xi măng nên dẫn đến mác bê tông thấp (khả năng chịu nén thấp) khoảng M200-M250, độ sụt lớn (độ nhão lớn), và kích thước không đạt yêu cầu. Vì vậy, chủ đầu tư nên lựa chọn sử dụng các loại cục kê bê tông được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn từ nhà máy, các đơn vị cung cấp có thương hiệu trên thị trường như DITACO để đảm bảo chất lượng.
 • Cục kê bê tông còn nhằm mục đích giúp cho thép không lòi ra khỏi khối bê tông khi đổ sàn mái, cầu thang. Vì thế, các chủ đầu tư, giám sát viên cần kiêm tra công trình sao cho khi đặt cục kê, sàn thép phải nằm ở giữa khối bê tông.

2. Lợi ích và tác dụng của cục kê bê tông.

 • Một cục kê bê tông chất lượng là một cục kê có kích thước, độ dày, chiều cao đúng tiêu chuẩn. Những cục kê này sẽ giúp cốt thép được được đúng vị trí như bản vẽ đã hoạch định, không bị di lệch, cong vẹo hay sụt lún.

 • Khi cốt thép được đặt đúng vị trí nhờ cục kê bê tông, thì phần cốt thép sẽ không bị lồi ra bên ngoài, và không dẫn đến tình trạng bị xâm thực bởi môi trường như không khí, nước mưa, ... Vì thế, cục kê bê tông góp phần giúp cho kết cấu của công trình bền bỉ hơn theo thời gian.

 • Nhờ độ bám dính của cục kê bê tông (con kê thép sàn) cao nên sẽ không xảy ra hiện tượng rạn nứt giữa cục kê và bê tông.

 • Cục kê bê tông còn giúp làm chậm sự tan chảy của cốt thép do nhiệt độ cao trong trường hợp có chảy nổ.

3. Địa điểm bán cục kê bê tông giá tốt tại TP HCM.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cục kê bê tông trên thị trường. Trong đó, DITACO chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp cục kê bê tông chất lượng đạt chuẩn, giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn những kích thước của cục kê bê tông mà DITACO đang cung cấp, mời bạn đọc, khách hàng tham khảo bảng sản phẩm dưới đây:

STT

HÌNH ẢNH MINH HOẠ

VỊ TRÍ SỬ DỤNG

KÝ HIỆU

1

Kê sắt sàn

V1: 15 - 20mm

2

Kê sắt sàn

 V2: 20 - 25mm

3

Kê Cột, Vách, Đà, Sàn

DN1: 20 - 25 - 30mm

4

Kê Cột, Vách, Đà, Sàn

DN2: 30 - 35 - 40mm

5

Kê Cột, Vách, Đà, Sàn

DN3: 35 - 40 - 45 - 50mm

6

Kê sắt lớp 2 sàn 100mm

H6: 60mm

7

Kê sắt lớp 2 sàn 100-120mm

H7: 70mm

8

Kê sắt lớp 2 sàn 120-150mm

H8: 80mm

9

Kê sắt lớp 2 sàn 120-150mm

H12: 120mm

 

Tham khảo ngay: BẢNG BÁO GIÁ CỤC KÊ BÊ TÔNG, CON KÊ THÉP SÀN 2022

---

Trên đây là những chia sẻ từ DITACO, giúp bạn hiểu rõ cục kê bê tông là gì, lợi ích của cục kê bê tông cũng như sản phẩm cục kê bê tông mà DITACO đang cung cấp. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tìm hiểu cùng chúng tôi!

Hiện nay DITACO chúng tôi đang là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm bê tông tươi, vật tư bê tông, phụ gia bê tông tại TP Hồ Chí Minh, TP Thủ Đức và các tỉnh thành lân cận. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về báo giá cục kê bê tông, hãy liên hệ 0906.262.289 bạn nhé!
Fanpage: Ditaco Company

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Bài viết liên quan

Phụ gia bê tông là gì? Vì sao cần phải sử dụng phụ gia bê tông?
Phụ gia bê tông là gì? Vì sao cần phải sử dụng phụ gia bê tông?

1. Phụ gia bê tông là gì? 2. Phân loại phụ gia bê tông. 3. Vì sao cần phải sử dụng phụ gia bê tông?

Băng cản nước là gì? Địa chỉ bán băng cản nước giá tốt TP HCM
Băng cản nước là gì? Địa chỉ bán băng cản nước giá tốt TP HCM

1. Băng cản nước là gì? Công dụng của băng cản nước. 2. Phân loại và ứng dụng của băng cản nước. 3. Địa chỉ bán băng cản nước giá tốt TP HCM.

Khách hàng và đối tác